10 Mẹo Thiết Kế Văn Phòng Hiện Đại 2021

mẹo thiết kế van phòng

Nếu bạn đang tìm cách tân trang lại văn phòng của mình, có thể khá khó để biết bắt đầu từ đâu.

Có thể là bạn đã có một cái nhìn cụ thể hoặc bạn đã bị choáng ngợp với tất cả các phong cách và sự lựa chọn thiết kế văn phòng khác nhau có sẵn. Ngay cả khi bạn chỉ muốn thay đổi một vài chi tiết ở nơi làm việc, việc đưa ra quyết định đúng đắn vẫn có thể vẫn khó khăn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn được chỉ dẫn đúng hướng để thiết kế văn phòng hiện đại của mình, thì đây là 10 mẹo thiết kế văn phòng hiện đại mới nhất 2021 để bạn tham khảo.

1. Mở rộng không gian văn phòng

noi-that-van-phong

Bất kể không gian bạn đang làm việc lớn hay nhỏ, bạn luôn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách mở rộng bố cục. Nếu điều này có nghĩa là bạn cần phải đập bỏ các vách ngăn văn phòng, tháo dỡ các hình khối riêng lẻ hoặc sắp xếp lại hoàn toàn bố cục bàn làm việc, hãy làm thôi. Cách bố trí văn phòng mở không chỉ tận dụng tối đa không gian bạn có mà trong một số trường hợp có thể làm cho diện tích có vẻ lớn hơn, nó còn cho nhân viên nhiều không gian để cộng tác hơn.

Điều này giúp bạn hướng tới việc xây dựng lực lượng lao động hiệu quả hơn, với những nhân viên cảm thấy họ có nhiều sự tự do và không gian hơn để giao tiếp và làm việc theo nhóm.

2. Tăng thêm ánh sáng

Không có không gian làm việc nào tốt hơn một môi trường sáng sủa, thoáng mát. Ánh sáng tự nhiên được chứng minh là giúp con người cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Điều này rất hữu ích khi xây dựng lực lượng lao động hiệu quả. Đảm bảo rằng không gian văn phòng của bạn nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo cũng có thể giúp giảm chi phí năng lượng về lâu dài, tạo ra nhiều tiền dự phòng hơn để tập trung vào các yếu tố khác của văn phòng.

3. Thiết kế văn phòng có vách ngăn

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho một văn phòng luôn cập nhật với thế giới hiện đại là sử dụng nhiều kính hơn. Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy những tòa nhà chọc trời bằng kính hiện đại, khổng lồ ở các trung tâm thành phố và các chi tiết kính bên trong. Nhiều văn phòng trên thế giới đang đón đầu xu hướng này và nhận ra rằng càng nhiều kính thì càng tốt.

Hệ thống vách ngăn bằng kính là một ý tưởng tuyệt vời cho các văn phòng hiện đại nếu muốn tối đa hóa lượng ánh sáng tự nhiên đồng thời tạo ra một không gian làm việc thông thoáng hơn và giữ lại một chút yếu tố riêng tư. Đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những bức tường và cánh cửa kiên cố khi phân chia văn phòng và tạo khu vực riêng tư cho các cuộc họp, v.v. Điều tốt nhất về vách ngăn kính là chúng không phá vỡ thiết kế của văn phòng và được sử dụng để cải thiện kết cấu.

4. Tạo không gian đột phá

Hầu hết các văn phòng hiện đại ngày nay không chỉ đơn giản là một căn phòng chứa đầy bàn làm việc và máy tính. Họ nhận ra sự cần thiết phải cho phép người lao động của họ có thời gian để thoát khỏi môi trường văn phòng và có một không gian khác để cho phép những suy nghĩ sáng tạo của họ tuôn trào. Một không gian giải trí không chỉ có nghĩa là một nơi nào đó để thư giãn và ăn trưa, mà còn có thể được sử dụng để hỗ trợ cải thiện năng suất với làm việc từ xa.

Điều tuyệt vời về không gian phá cách là bạn có thể tự do thiết kế theo cách bạn muốn. Không cần phải giữ chúng quá trang trọng vì bạn có thể thiết kế không gian văn phòng chính và có rất nhiều cơ hội để sáng tạo cho một môi trường mát mẻ, hiện đại hơn.

5. Trang bị bàn ghế văn phòng phù hợp

Có thể bạn đã nghe thông tin rằng “ngồi nhiều mới là thói quen hút thuốc” với nghiên cứu chứng minh rằng việc ngồi nhiều giờ liên tục có thể là nguyên nhân của nhiều tình trạng bệnh lý phổ biến. Tất nhiên, làm việc trong văn phòng, ngồi bàn giấy trong thời gian dài chỉ hệ quả tất yếu do đòi hỏi công việc. Tuy nhiên, trong nỗ lực chống lại những vấn đề sức khỏe này và quan tâm đến phúc lợi cho nhân viên, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra nhiều lựa chọn đứng hơn tại nơi làm việc.

6. Xây dựng thương hiệu cho không gian văn phòng

Khi nói đến kinh doanh, thương hiệu là chìa khóa. Bạn xây dựng thương hiệu cho trang web, quảng cáo, sản phẩm và hơn thế nữa – vậy tại sao bạn không xây dựng thương hiệu cho văn phòng của mình? Nhiều văn phòng hiện đại giới thiệu thương hiệu trên khắp không gian làm việc của họ và cũng tập trung vào các màu cơ bản xung quanh điều này. Việc xây dựng thương hiệu cho văn phòng của bạn làm tăng thêm sự quan tâm về mặt hình ảnh cho công ty và tạo sức hút riêng.

Xây dựng thương hiệu văn phòng có thể cũng quan trọng như xây dựng thương hiệu trên văn phòng phẩm của bạn. Không cần phải né tránh việc in logo lên tường hoặc dán mờ trên một tấm kính. Đó là biểu trưng cho thương hiệu độc đáo của bạn.

7. Đầu tư vào đồ nội thất văn phòng chất lượng tốt

Hãy mua gấp đôi giá tiền dự tính về đồ nội thát. Sử dụng phần lớn ngân sách của bạn để đầu tư vào nội thất văn phòng chất lượng tốt và nó sẽ bền hơn tồn. Đồ nội thất văn phòng được sử dụng ngày này qua ngày khác và không thể tránh khỏi việc bắt đầu bị hao mòn theo thời gian. Bạn có thể tham khảo những món đồ nội thất văn phòng chất lượng tại Nội Thất TMT.

8. Thêm các yếu tố kích thích tâm trạng nhân viên

Bạn có thể nhận thấy rằng đặc điểm chính của môi trường văn phòng hiện đại thường tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm cho nhân viên. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng văn phòng là nơi họ muốn dành thời gian của mình, vì vậy điều này cũng là lợi ích của nhà tuyển dụng. Các yếu tố kích thích tâm trạng như cây, tiểu cảnh, tranh vẽ, vật nuôi trong văn phòng và các yếu tố khác đều có thể giúp cải thiện thêm bầu không khí trong văn phòng và thúc đẩy tâm trạng của nhân viên.

Tâm trạng và bầu không khí tốt giúp tạp một lực lượng lao động hiệu quả (đó là điều mà tất cả chúng ta đều hướng tới).

9. Tổ chức là chìa khóa

Thật dễ dàng để có hàng triệu lẻ một ý tưởng về mọi thứ bạn muốn đưa vào không gian văn phòng của mình, nhưng nếu bạn chỉ có một không gian nhỏ để làm việc, hãy giữ nó ở mức tối thiểu. Tận dụng không gian bao gồm không gian lưu trữ để che giấu mọi thứ lộn xộn, tránh để nó trông quá chật chội. Một không gian nhỏ với nhiều người có thể nhanh chóng trở nên bừa bộn, vì vậy hãy thực thi một số quy tắc để đảm bảo mọi người đều ở trên cùng mục tiêu là giữ cho nơi này ngăn nắp.

10. Tập trung vào các bước hoàn thiện

Đôi khi nó thực sự là những thứ nhỏ hơn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Ví dụ: nếu bạn đang hướng đến một cái nhìn tối giản hơn, sạch sẽ hơn, đó có thể chỉ là một vài chậu cây đầy màu sắc được bày biện khéo léo trên các tủ kệ thực sự thêm phần hoàn thiện. Những nét hoàn thiện thường là thứ gắn kết toàn bộ thiết kế với nhau. Vì vậy, sau khi đầu tư vào các yếu tố chính của thiết kế nội thất văn phòng, bạn nên dành thời gian tập trung vào những điểm nhỏ để cuối cùng kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977388707